Tuỳ thuộc vào kinh phí đầu tư và tập khách hàng mà quý chủ đầu tư muốn hướng tới. Các kiến trúc sư của OZ CORP sẽ có bản thiết kế khách sạn với phong cách phù hợp. Phương án tốt khi thiết kế khách sạn là có thể đáp ứng được yêu cầu của nhiều tầng lớp, thiết kế sang trọng, lịch sự, đẹp mắt. Bài viết hôm nay OZ xin chia sẻ tới quý chủ đầu tư những hạng mục chính trong một bản thiết kế khách sạn.

1. THIẾT KẾ ĐẠI SẢNH KHÁCH SẠN

Đại sảnh có thể được xem là một bộ mặt của khách sạn. Bởi nó sẽ là nơi để lại ấn tượng đầu tiên dành cho khách hàng. Trong một bản thiết kế đại sảnh khách sạn, không gian cần phải bố trí thoáng đãng, rộng rãi, tách riêng khu với phòng ngủ. Thường thì sảnh khách sạn tầng 1, phòng ngủ của khách hàng bắt đầu từ tầng 2. Tiền sảnh khách sản nên được thiết kế sang trọng, rộng rãi, tiện lợi cho khách hàng gặp gỡ, giao lưu với đối tác.

Thiết kế đại sảnh khách sạn

2. THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ KHÁCH SẠN

Trong thiết kế khách sạn, phòng ngủ phải có sự đồng nhất với phong cách chung, màu sắc trang nhã, thư thái, nhẹ nhàng. Kết hợp hài hoà giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện, view nhìn ra ngoài đẹp.

Thiết kế phòng ngủ khách sạn

Phòng ngủ khách sạn thường yêu cầu cao hơn 2,8m, tránh đi cảm giác ngột ngạt. Phòng vệ sinh phải được thiết kế với hệ thống quạt gió tốt, thông thoáng, sạch sẽ. Đồ dùng nội thất cũng như trang bị trong phòng sẽ tùy theo quy mô và đối tượng khách hàng của khách sạn, nhưng vẫn phải đảm bảo được những yếu tố trên.

3. THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN

Trong bản thiết kế khách sạn điều luôn được chú trọng khi thiết kế hành lang khách sạn đó chính là hệ thống chiếu sáng. Không được để khách hàng có cảm giác tối tăm và lạnh lẽo. Hành lang khách sạn cũng cần được trang trí để giúp không gian trông sang trọng và nghệ thuật hơn.

4. THIẾT KẾ BẾP – NHÀ HÀNG TRONG KHÁCH SẠN

Ngoài việc đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu lưu trú của khách hàng. Một khách sạn có tiêu chuẩn 2 sao trở lên cần phải có đầy đủ các dịch vụ tiện ích, dịch vụ đa dạng. Ngoài khu vực phòng ngủ để du khách nghỉ ngơi ra, các khách sạn còn có thêm các khu vực bar, hồ bơi, phòng thể hình, khu vực Spa,…Trong đó nổi bật phải kể đến khu vực nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng trong khách sạn

Thiết kế bếp khách sạn, bố cục không gian tốt để tối ưu được công năng, phục vụ cho nhân đi lại, nấu nướng thuận tiện chính là điều tối quan trọng. Bếp ăn cần được bố trí riêng, tách rời những khu khác như: phòng ngủ, đại sảnh,…

5. Những hạng mục khác

Ngoài những hạng mục chính trong thiết kế khách sạn như trên. Đối với những khách sạn có quy mô lớn hơn, chủ đầu tư hướng đến việc bổ sung các dịch vụ giải trí như: bar, spa, hồ bơi,…

Những hạng mục khác trong thiết kế khách sạn

Đối với những hạng mục này cần được thiết kế hợp lý, phù hợp với mặt bằng chung của khách sạn. Thêm vào đó tại các dịch vụ cao cấp thì đối tượng khách hàng của bạn cũng phải cao cấp.

Trên là 5 hạng mục chính, tiêu biếu trong thiết kế khách sạn. Tùy vào quy mô và mong muốn của quý chủ đầu tư, OZ CORP sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất và bản vẽ thiết kế khách sạn đẹp nhất.

OZ CORP – Đơn vị Tư vấn thiết kế thi công khách sạn trọn gói rất hân hạnh được hợp tác cùng quý chủ đầu tư trên cả nước.