Trong một thiết kế khách sạn 3 sao, để có được một không gian phòng ngủ thoải mái, gây được ấn tượng tốt và giữ được chân khách hàng thì quý chủ đầu tư cần phải lưu ý những điều gì? Bài viết ngày hôm nay, OZ CORP sẽ đưa ra những gợi ý cụ thể và chi tiết nhất. Giúp quý chủ đầu tư có được cái nhìn tổng quát về thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao.

1. DIỆN TÍCH

Khi thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao, quý chủ đầu tư phải xác định loại phòng (phòng đơn, phòng đôi, phòng VIP và phòng bình dân) và số lượng phòng để lên kích thước cụ thể cho từng phòng và số lượng phòng của mỗi tầng. Diện tích phòng ngủ khách sạn 3 sao phải phù hợp với diện tích tiêu chuẩn trong quy định xếp hạng và phải hài hoà với tổng thể thiết kế của khách sạn.

Thiết kế khách sạn 3 sao

Đối với một thiết kế khách sạn 3 sao có quy mô mặt bằng nhỏ, một tầng không nên chia nhiều phòng vì nó sẽ khiến phòng ngủ trở nên chật hẹp, mang đến cảm giác bí bách khi ở. Nên thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao theo kiểu không gian mở với tường bằng kính và các vật dụng bày trí phù hợp, giúp khách sạn như được mở rộng khá nhiều diện tích không gian. Qúy chủ đầu tư cũng có thể tham khảo thiết kế diện tích phòng ngủ theo kích thước tiêu chuẩn dưới đây:

  • Buồng 2 phòng: 22 mét vuông
  • Buồng đơn: 9 mét vuông
  • Buồng đôi: 14 mét vuông
  • Buồng 3, 4 giường: 18 mét vuông
  • Phòng vệ sinh : 4 mét vuông

2. MÀU SẮC – BÀI TRÍ NỘI THẤT

Trong một thiết kế khách sạn, phòng ngủ thường được chú ý nhiều đến sự sang trọng và tiện nghi. Những gam màu nhạt và trầm, là tông màu chủ đạo phù hợp nhất cho không gian này. Phòng ngủ nên có rèm cửa, nó vừa có tác dụng chắn nắng, vừa mang đến sự sang trọng căn phòng.

Thiết kế khách sạn 3 sao

Cửa sổ rộng phải có thiết kế rộng hay có các khoảng tường bằng kính để khách hàng dễ dàng tận hưởng cảnh quan bên ngoài, cũng như tạo độ thoáng, cảm giác rộng hơn cho căn phòng.

3. PHÒNG VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ

Đây là một phần vô cùng quan trọng trong thiết kế khách sạn 3 sao. Phòng vệ sinh phải đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn về diện tích từ chiều dài, chiều rộng đến chiều cao. Trong phòng vệ sinh phải đảm bảo trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết và đồ dùng amenities nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu vệ sinh cá nhân của du khách.

Thiết kế khách sạn 3 sao

Qúy chủ đầu tư cũng phải lưu ý là phòng vệ sinh phải luôn luôn sạch sẽ, thơm tho.

4. GIƯỜNG NGỦ KHÁCH SẠN 3 SAO

Giường ngủ là một chi tiết nội thất không thể thiếu đối với thiết kế khách sạn 3 sao, nó đảm bảo phục vụ nhu cầu được nghỉ ngơi của khách hàng. Căn cứ vào phong cách thiết kế của khách sạn để có thể lựa chọn mẫu giường ngủ phù hợp.

Thiết kế khách sạn 3 sao

Khi lựa chọn chăn, ga, gối, đệm cho phòng ngủ khách sạn 3 sao phải đảm bảo chất lượng tốt nhất tạo cảm giác thoải mái mang đến cho khách hàng giấc ngủ ngon, dễ chịu nhất. Hãy sử dụng tông màu sáng, như: màu trắng, màu kem hay vàng nhạt,… sẽ giúp cho không gian phòng ngủ khách sạn thêm sang trọng và sáng sủa hơn.

Trên là một số chia sẻ của OZ CORP về những lưu ý trong thiết kế khách sạn 3 sao. Qúy chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh khách sạn, hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được tư vấn và sở hữu những mẫu thiết kế khách sạn đẹp nhất nhé.