Thiết kế nội thất khách sạn cổ điển là kiểu thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay bởi sự sang trọng và đẳng cấp mà nó mang lại. Phong cách cổ điển luôn đưa ra những đòi hỏi vô cùng cao về hình thức cũng như chất lượng. Để có một khách sạn phong cách cổ điển hoàn hảo, khi thiết kế khách sạn cần chú ý những điều sau:

LỐI KIẾN TRÚC CỔ ĐIỂN

Phong cách cổ điển thường có kiến trúc đặc trưng với những đường nét hoa văn mềm mại. Được sắp xếp đối xứng với nhau, tạo ra không gian trang nhã và sang trọng. Khi thiết kế nội thất khách sạn phong cách cổ điển có hai kiểu kiến trúc thường xuyên được sử dụng:

  • Kiến trúc trang trí thẳng đối xứng: Làm không gian thanh thoát và thoáng hơn
  • Kiến trúc trang trí kiểu mái vòm: Với những đường cong mềm mại, tạo sự giao hoà giữa không gian nội, ngoại thất.

BỐ CỤC SẮP XẾP

Trước khi thiết kế khách sạn, việc xác định quy mô, hình khối. Phân chia không gian cho khách sạn là việc quý chủ đầu tư phải hoàn thành đầu tiên. Khi thiết kế phải nghiên cứu kỹ cảnh quan xung quanh làm sao để bố trí mặt bằng, số lượng tầng một cách hợp lý. Bởi lối phong cách cổ điển thường có sự đòi hỏi cao trong việc sắp xếp bố cục. Điều đó yêu cầu các kiến trúc sư và người chủ đầu tư phải dành thời gian ngồi lại với nhau để tính toán, lên phương án một cách chi tiết, cụ thể.

Việc kết hợp yếu tố phong thuỷ trong các kiến trúc cổ điển cũng là yếu tố mà các chủ đầu tư Việt hết sức quan tâm. Việc kết hợp kiểu kiến trúc phương Tây cùng với nét phong thuỷ Á Đông cũng đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Vì vậy, quý chủ đầu tư nên liệt kê hết những yêu cầu về phong thuỷ để các kiến trúc sư dễ dàng thiết kế, tránh việc sửa chữa nhiều lần.

ÁNH SÁNG VÀ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ KHÁCH SẠN CỔ ĐIỂN

Ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố để tạo điểm nhấn quan trọng cho không gian thiết kế nội thất khách sạn cổ điển. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng của đèn điện chính là điểm nhấn quan trọng của phong cách cổ điển. Vì vậy, khi thiết kế các kiến trúc sư phải đặc biệt chú ý làm sao để tạo ra một không gian hài hoà ánh sáng nhất.

Màu sắc chủ đạo thường được sử dụng cho phong cách cổ điển là trắng và vàng kem. Ngoài ra màu hồng phớt cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Trong không gian khách sạn cổ điển nên tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc hay những màu sắc sặc sỡ. Vì nó sẽ gây rối mắt và làm mất đi sự sang trọng của phong cách cổ điển.

PHƯƠNG ÁN BÀY TRÍ KHÔNG GIAN

Đặc trưng của thiết kế nội thất khách sạn cổ điển là sở hữu một không gian thoáng và có sự tiếp nối. Vì vậy khi bày trí không gian cho khách sạn cần đảm bảo sự hài hoà và tiện ích. Nên ưu tiên bố trí cho sảnh, phòng ngủ và phòng ăn khách sạn tại những vị trí có hướng nhìn thoáng, cảnh quan đẹp.

Khi bày trí nội thất cho khách sạn cổ điển có 3 chi tiết mà quý chủ đầu tư cần chú ý:

  • Đèn chùm: là nét đặc trưng tạo nên sự lộng lẫy cho không gian, nên sử dụng những mẫu đèn chùm bằng pha lê lộng lẫy. Chúng sở hữu những đường cong kết hợp họa tiết tinh tế sang trọng.
  • Đồ nội thất: Đồ sộ, uy nghi là nét nổi bật của nội thất phong cách cổ điển. Đồ nội thất thường có đường nét hoa văn tinh xảo, những chi tiết thiết kế cầu kỳ, bắt mắt.
  • Rèm cửa: sử dụng loại rèm vải, có yếm, tông trầm và có hoa văn.

Trên là 4 lưu ý trong thiết kế nội thất khách sạn cổ điển. Qúy chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh khách sạn hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được Tư vấn Thiết kế Thi công khách sạn trọn gói nhé !